Lựa chọn máy phát điện như thế nào?

Mùa hè, mùa nắng nóng đang đến rất gần với chúng ta. Trước tình hình nắng hạn, thiếu nước đang  diễn ra hiện nay. Mất điện là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong mùa hè này. Khi đó nhu cầu dùng máy phát điện lại tăng cao để mỗi gia đình, cơ quan vẫn có thể sinh hoạt, làm việc bình thường khi mất điện. Nhưng lựa chọn máy phát điện thế nào là hợp lý để vừa có thể tiết kiệm mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Đây đang là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra hiện nay. Dưới đây bộ phận kỹ thuật của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Thịnh Hoa xin đưa ra cho các bạn một vài lời khuyên.  

Trước khi quyết định đầu tư máy phát điện cho gia đình, văn phòng, nhà xưởng, dự án kinh doanh… Ngoài chuẩn bị nguồn tài chính ra thì việc tính toán đúng công suất cũng rất quan trọng nhằm tránh quá tải (nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất tải) hay lãng phí (nếu chọn công suất máy lớn hơn nhiều công suất tải)
Để chọn chính xác máy phát điện theo lý thuyết thì phải qua nhiều bước như tính toán công suất biểu kiến, dòng điện danh nghĩa, hệ số tiêu dùng… Vì vậy chúng tôi chỉ tư vấn cách chọn máy phát điện đơn giản theo công suất thực và kinh nghiệm.
Trước khi chọn máy phát điện chúng ta cần tính toán tất cả công suất thực (kW) sau đó qui đổi ra công suất biểu kiến (kVA) tương ứng các hệ số công suất với các thiết bị tải như sau:
Chọn máy phát điện mới 100%:
Chọn máy phát điện mới với hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất máy phát điện bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.
Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA
Công suất máy phát điện cần trang bị là: 150KVA x 1.1 = 165KVA
Chọn máy phát điện đã qua sử dụng:
Tùy theo tình trạng mỗi máy phát điện đã qua sử dụng mà ta có hệ số an toàn từ 1.1 – 1.25
Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA
Công suất máy phát điện đã qua sử dụng cần trang bị là: 150KVA – 187.5KVA tùy tình trạng máy tốt hay xấu
LƯU Ý:
Khí chọn lựa máy phát điện cần một số lưu ý như sau:
- Số thiết bị tải sẽ tăng trong tương lai gần à Cần dự trù công suất cho các thiết bị tải tăng này.
- Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén… ở nhà máy nước, nhà máy gỗ…
- Công suất tải thay đổi liên tục.
- Các loại tải hay sinh ra công suất ngược như cần trục, mô tơ công suất lớn, thang máy…
- Khi chọn máy nên căn cứ theo công suất liên tục của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy. Mà ở nước ta đa số thời gian cúp điện thường là một ngày hay nửa ngày.
Chọn nguồn gốc máy phát điện:
Một số nhãn hiệu máy phát điện phổ biến của G7:
CATERPILAR, MTU- DETROIT, JOHN DEERE: Mỹ
MTU-DETROIT, MAN, DEUTZ, STEYR: Đức, Áo
JOHN DEERE: Pháp
MITSUBISHI, KOMATSU: Nhật
IVECO: Ý
Một số nhãn hiệu động cơ sản xuất ở các nước phát triển:
KAMA : Trung Quốc
Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi, hãy gọi ngay đến số điện thoại  0333.873399 để được những chuyên gia của công ty Thịnh Hoa giải đáp